บทนำสู่เกม Pai Gow ในเหวินโจว
Wenzhou Pai Gow เป็นเกมดั้งเดิมในจีนโบราณ รูปแบบการเล่นนั้นใช้สำรับไพ่ 32 ใบและแต้มรวมกันที่แตกต่างกันเพื่อเปรียบเทียบขนาดเพื่อตัดสินผลลัพธ์ Wenzhou Pai Gow มีต้นกำเนิดมาก่อนหน้านี้และได้เกิดขึ้นแล้วในราชวงศ์ซ่งซึ่งสามารถเรียกได้ว่าเป็นโดมิโน

Wenzhou Pai Gow เป็นเกมที่เรียบง่ายและใช้งานง่าย แต่ที่น่าเบื่อกว่านั้นคือจะต้องสับเปลี่ยนหลังจากผ่านไป 2 รอบ จึงใช้เวลานาน เกมประเภทนี้ก็เป็นที่นิยมในหมู่ผู้ใหญ่เช่นกัน วิธีการเล่นไพ่ประเภทนี้: เจ้ามือเปิดลูกเต๋าและหารแต้มด้วย 4, 1 คือเจ้ามือ, 2 คือประตู, 3 คือประตู, และ 0 คือประตู ไพ่ผลจะถูกกำหนดโดย ผลรวมของแต้มของไพ่สองใบ 0 คือน้อยที่สุดและ 9 คือมากที่สุด ควรสังเกตว่าหากคุณเลือกที่จะแพ้ในโหมดปกติ คุณสามารถเลือกผู้เล่นได้เพียงคนเดียว และหากคุณเลือกที่จะชนะในโหมดปกติ คุณสามารถเลือกผู้เล่นสามคนได้

เกม Wenzhou Pai Gow
การจัดการการ์ด: ใช้ไพ่สองใบเป็นคู่แล้วจัดเรียงเป็นแถว
เล่นแต่ละสำรับสองรอบก่อนสับเปลี่ยน
การจัดการ: เจ้ามือใช้ลูกเต๋าสองลูกในการตีลูกเต๋าก่อน แล้วจึงหารตัวเลขด้วยเศษ 4, 1 = เจ้ามือ, 2 = ประตูตรง, 3 = ออก, 0 = ประตู เพื่อตัดสินใจว่าจะเริ่มแจกไพ่ที่ประตูใด แต่ละประตู ไพ่หนึ่งใบถูกแจกเป็นวงกลม และแต่ละบ้านมีไพ่ทั้งหมดสองใบ
จำนวนประตูเดิมพัน: มีสามประตู แต่ละประตูสามารถเดิมพันที่ประตูเพื่อแพ้หรือชนะ แต่ผู้เล่นที่เดิมพันฝ่ายแพ้สามารถเดิมพันได้เพียงประตูเดียวเท่านั้นและผู้เล่นที่เดิมพันผู้เล่นสามารถเดิมพันได้ถึง 3 ประตู
ผู้ชนะจะถูกกำหนดโดยตัวเลขหลักเดียวของคะแนนรวมของไพ่สองใบ สูงสุดคือ 9 ขั้นต่ำคือ 0

 

发表回复

您的电子邮箱地址不会被公开。 必填项已用*标注